ve sinh may lanh quan 6

Cách khắc phục máy lạnh bị bắn nước

Khi bạn bật máy lạnh sử dụng phát hiện có vài giọt nước nhỏ li ti bắn ra, hiện tượng này hoàn toàn là bình thường nhé không phải hư hỏng, nhưng nếu không khắc phục để lâu ngày có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Trong bài viết này, trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 6 sẽ hướng dẫn bạn khắc phục máy lạnh bị bắn nước.

Xem thêm : Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng cách

ve-sinh-may-lanh-quan-6

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH BỊ BẮN NƯỚC

Thông thường trước khi bật máy lạnh, nhiệt độ, ẩm độ trong phòng đang cao, nếu chúng ta bật máy lạnh ở nhiệt độ thấp, lạnh nhiều sẽ khiến hơi ẩm ngưng tụ lại thành sương hoặc các hạt nước nhỏ li ti. Hiện tượng máy lạnh phun hơi sương, hơi ẩm, hay thậm chí là bắn ra vài hạt nước nhỏ là bình thường. Tuy nhiên, bạn cần chú ý xem nếu nước bắn ra nhiều, chảy thành giọt lớn, thậm chí chảy xuống dọc theo tường thì nguyên nhân có thể là do máng dẫn nước bị tắc nghẽn, cần được vệ sinh sạch sẽ.

HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÁY LẠNH

1.Dụng cụ cần chuẩn bị trước khi vệ sinh

+ Dụng cụ đo kiểm: đồng hồ gas, ampe kiềm.

+ Bình gas R22 (Hoặc loại gas khác tùy theo máy lạnh sử dụng loại gas nào).

+ Thang xếp. Tấm bạt che dàn lạnh, tấm bạt che bàn ghế (khi cần thiết).

+ Khăn mịn, vải lau, chổi lau nhà.

+ Máy bơm nước. Dụng cụ đồ nghề: tuavit, kiềm, mỏ lết…

2.Cách vệ sinh dàn lạnh

+ Các bạn nên tháo từng chi tiết theo trình tự và phải thật kỹ lưỡng, cẩn thận. Di chuyển các đồ vật bên dưới máy lạnh, che chắc khu vực bên dưới sàn nhà.

+ Tháo tấm lưới lọc, tiếp theo tháo mặt nạ. Tháo các giắc cắm board mạch, dây điện,…rồi tháo máng nước ngưng ra. Treo bạt che dàn lạnh: treo bạt vào 4 gốc của dàn lạnh, đảm bảo khi xịt nước không rơi ra ngoài.

+ Tiến hành xịt rửa dàn lạnh, lau chùi bơm nước ngưng, quạt dàn lạnh. Xịt rửa lưới lọc, máng nước ngưng,…lau khô sau khi đã xịt rửa sạch. Tháo bạt che dàn lạnh, lau khô quạt dàn lạnh, bơm nước ngưng,…

+ Lắp đặt lại theo trình tự: lắp máng nước ngưng – đấu nối lại dây điện, giắc cắm board mạch,…Lắp lại mặt nạ, lưới lọc. Vệ sinh khu vực bên dưới sàn nhà, trả các đồ vật trở về vị trí cũ.

3.Cách vệ sinh dàn nóng

+ Tháo từng chi tiết theo trình tự và phải thật kỹ lưỡng, cẩn thận.

+ Xịt rửa dàn ngưng tụ, quạt dàn nóng, mặt nạ, tống các bụi bẩn bên dưới máy ra bên ngoài. Tháo các tấm mặt nạ dàn nóng ra để thuận lợi xịt rửa dàn ngưng tụ.

+ Xịt rửa khu vực bên ngoài dàn nóng. Lắp lại như ban đầu.

4.Lưu ý

+ Các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 6 khuyên bạn cần chú ý những điểm chính sau khi vệ sinh máy lạnh: Phải tháo máng nước ngưng ra vệ sinh thì mới sạch sẽ. Trước khi tháo máng nước ngưng phải mở nút xả nước trên máng và dùng xô hứng, khi nào hết nước thì tháo máng ra. Xịt vòi nước xuôi thẳng theo chiều cánh tản nhiệt, tránh làm biến dạng cánh tản nhiệt.(cánh tản nhiệt bị biến dạng sẽ ảnh hưởng đến khả năng trao đổi nhiệt làm cho máy lạnh yếu). Kiểm tra tình trạng board mạch xem có bị ẩm ướt hay không, đấu nối dây điện đúng thứ tự, đúng giắc cắm, đúng vị trí.

+ Nếu phía dưới máy lạnh là bàn làm việc có các thiết bị văn phòng: máy tính, máy in, hồ sơ, giấy tờ,…phải trải bạt che cẩn thận để tránh làm ướt các thiết bị. Khi tháo các tấm mặt nạ máy ra phải lưu trữ ốc, vít cẩn thận để khi lắp vào không bị thiếu vít. Kiểm tra máy trước khi vệ sinh, để báo trước xem tình trạng máy có hư hỏng hay không? Cúp CB nguồn trước khi tiến hành thao tác tháo máy.

+ Trong trường hợp quá khó khăn quý khách có thể liên hệ trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 6 tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để được hỗ trợ và vệ sinh, sửa chữa kịp thời.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 6
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012