ve sinh may lanh quan 6

Mẹo sạc gas máy lạnh an toàn tại nhà bạn cần phải biết

Dù bạn đã bật hết công sức nhưng máy lạnh nhà bạn vẫn không làm mát được, thậm chí xuất hiện những tiếng kêu lạ. Có thể máy lạnh nhà bạn đã hết gas và cần phải được sạc gas ngay nếu không sẽ dẫn đến nhiều hỏng hóc nặng hơn. Thay gas cho máy lạnh tuy đơn giản nhưng lại khá nguy hiểm. bạn không cần lo lắng, với kinh nhiệm làm việc lâu năm trong ngành điện lạnh của Trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 6 sẽ hướng dẫn bạn cách sạc gas máy lạnh hiệu quả và an toàn nhất.

Xem thêm: Phương pháp khắc phục máy lạnh có mùi hôi

Mẹo sạc gas máy lạnh an toàn tại nhà bạn cần phải biết

1) Các dụng cụ gồm

– Đồng hồ sử dụng để đo lượng gas

– Bình gas

– Giàn nóng (nạp gas vào giàn nóng)

2) Quy trình kiểm tra đo lượng gas ở điều hòa như sau:

a) Cách nạp gas

– Gắn đồng hồ và dây màu xanh vào đường hút của giàn nóng. (ngã 1)

– Gắn đồng hồ và dây màu đỏ vào đường đẩy của máy nén. (ngã 3)

(nếu các bạn gắn sai thì kết quả các bạn do được sẽ mất chính xác vì đồng hồ xanh có thang đo nhỏ hơn rất nhiều so với đồng hồ đỏ => đọc ở đồng hồ đỏ sẽ khó, sẽ hư kim đồng hồ xanh nếu bạn gắn nhầm vị trị cho nhau)

– Gắn dây màu vàng vào ngã còn lại của bộ đồng hồ đo rồi gắn vào chai gas. (ngã 2)

– Nới lỏng ốc ở cuối ngã 2 (nơi dây vàng dính vào đồng hồ đo gas), mở từ từ khóa chai gas => xả khí trong đường ống dây vàng. Rồi đóng khóa chai gas lại.

– Xiết chặt con ốc tại ngã 2 lại.

– Tương tự cho việc xả khí trong đường ống màu xanh và màu đỏ.
(Nếu các bạn không xả khí cho ba đường ống xanh, vàng, đỏ đó thì dẫn tới lượng không khí trong 3 đường ống này sẽ lẫn lôn với gas mà bạn chuẩn bị xạc vào cho hệ thống => hệ thống chạy không được tốt vì gas đã không còn nguyên chất nữa => không đúng với thông số nhiệt độ nữa và làm hư máy nén, gây ngập lỏng, năng suất lạnh giảm ….)

– Xiết chặt các con ốc tại các dây gas kết nối với đường hút, đường đẩy.

– Dùng khóa lục giác mở lần lượt các khóa tại đường hút, đường đẩy để gas trong hệ thống chạy vào các đường ống màu xanh và màu vàng.

– Quan sát trên đồng hồ màu xanh và màu vàng. Chủ yếu là quan sat ở đồng hồ màu xanh mà thôi vì khi nạp gas thì chúng ta chỉ nên quan tâm tới áp suất hút của hệ thống mà thôi. nó sẽ quyết dịnh hệ hống làm viẹc có ổn định hay không, có tốt không …. => khi đồng hồ xanh chỉ khoảng 65 – 78 PSI là được.

– Tùy thuộc vào thời tiết lúc nạp gas, nếu lúc đó là buổi trưa, trời nóng thì nhiệt độ cao=> P cao, do đó ta đo P hút cũng cao hơn và ngược lại.

– Tùy thuộc vào từng loại máy, từng công suất, từng phụ tải khác nhau mà ta có P hút là khác nhau nha.
Nhưng P cũng chỉ thuộc khoảng 65 – 78 PSI là tốt nhé bạn.

b) Cách kiểm tra và đo gas

Bước tiếp theo trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 6 hướng dẫn nạp gas điều hòa sau khi đã kiểm tra thấy thiếu hay hết gas (trường hợp thừa gas thì xả gas bớt đến khi đạt là được)

– Nếu P hút giảm hoặc tăng thì ta mở từ từ khóa bình gas, khóa đồng hồ xanh cho gas trong bình chạy vào hệ thống hoặc trong hệ thống chạy vào bình cho tới lúc P hút báo đạt là ok. Khóa các khóa lại.

– Điều khiển Remote cho chạy hết công suất giàn lạnh luôn (chỉnh nhiệt độ xuống 16 oC), chờ một chút khoảng 10 – 20 phút xem hệ thống chạy có ổn định không, sờ giàn nóng, giàn lạnh xem có nóng, có lạnh không, xem nước ngưng có chảy giọt không. nếu mọi thứ đều có và hệ thống đạt lạnh là tốt. Cài lại chế độ trong Remote về Normal là ok.

– Tháo tất cả ra, đưa mọi thứ về giống trạng thái ban đầu là xong việc kiểm tra gas và nạp gas điều hòa.

3) Lưu ý

– Trong suốt quá trình thực hiện bạn phải tắt các đèn, quạt máy, các thiết bị gây nóng khác…trách tình trạng rò rỉ gas sẽ phát nổ

– Phải cấm đúng các ngã theo hướng dẫn

– Nếu bạn không có nhiều thời gian thì hãy chọn giải pháp tiện lợi, hiệu quả và an toàn là gọi ngay cho Trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 6 uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng cùng với chế độ bảo hành dài lâu.

DỊCH VỤ SỬA MÁY GIẶT QUẬN 6 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 6
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012