ve sinh may lanh quan 6

Phương pháp xử lý máy lạnh bị bám tuyết

Những thiết bị điện lạnh hầu hết đều có thể bị bám tuyết nếu dùng sai khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc phát sinh trong quá trình sử dụng. Máy lạnh bị bám tuyết là một lỗi thường gặp nhất, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tại bài viết này do các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 6 chia sẻ.

Xem thêm : Bí kíp tránh bị “tiền mất tật mang” khi sửa máy lạnh

ve-sinh-may-lanh-quan-6

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH BỊ BÁM TUYẾT

1.Ống đồng lắp đặt sai cách

Trong quá trình lắp đặt máy lạnh, nhân viên lắp đặt không đúng cách khiến dây đồng bị thắt lại.

2.Tắc đường ống dẫn gas

Khí lạnh từ máy nén đến dàn lạnh qua đường ống đồng, do bụi bám làm không khí không lưu thông sẽ làm khí lạnh tích tụ lại và dẫn đến hiện tượng đóng tuyết.

3.Thiếu gas

Là nguyên nhân phổ biến. Khí gas yếu làm quạt dàn lạnh sẽ chạy yếu đi hoặc ngừng chạy khiến cho khí lạnh tập trung lại và không được tỏa đều ra phòng và tạo ra tuyết.

4.Máy lạnh không được vệ sinh định kỳ

Máy lạnh không được vệ sinh sẽ bị bám bụi bẩn, làm các bộ phận hoạt động không hiệu quả, dẫn đến hư hỏng, giảm tuổi thọ, đồng thời hơi gas thổi ra sẽ bị cản trở lại và tích tụ lâu tạo thành tuyết.

PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MÁY LẠNH BỊ BÁM TUYẾT

1.Chỉ dùng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 18°

Bạn chỉ sử dụng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 18 độ C. Hầu hết băng tuyết được hình thành do bạn mở máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp khi thời tiết lạnh. Nếu nhiệt độ thấp hơn 18 độ C, tốt nhất bạn nên tắt máy lạnh và mở cửa sổ để không khí từ bên ngoài có thể lưu thông trong phòng và làm mát một cách tự nhiên.

2.Thường xuyên kiểm tra máy lạnh

Loại bỏ những vật dụng cản trở hơi lạnh từ máy lạnh. Nếu phía trước máy lạnh có những vật gây cản trở sự lưu thông không khí thì băng tuyết sẽ rất dễ hình thành. Vì thế bạn nên lắp máy lạnh ở vị trí thông thoáng, không có vật cản phía trước.

3.Kiểm tra lượng gas hàng tháng

Các kiểm tra này đòi hỏi có kỹ thuật cao để tránh gây nguy hiểm đến bạn. Lời khuyên cho bạn là liên hệ các trung tâm điện lạnh uy tín để được tư vấn hoặc gọi cho chúng tôi qua HOTLINE 028.6670.4444 – 028.2217.5555.

Tham khảo : Mẹo sạc gas máy lạnh an toàn tại nhà bạn cần phải biết

4.Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Hút bụi thường xuyên cho máy lạnh, đặc biệt là ở bộ lọc. Bạn nên vệ sinh bộ lọc của máy lạnh một tháng một lần. Hiện tượng đóng băng tuyết xảy ra do không khí khó lưu thông vì bị lớp bụi cản trở. Bạn nên tắt máy lạnh khi hút bụi. Một số máy còn có thể tháo rời bộ lọc ra để rửa sạch bằng nước xà phòng ấm.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 6
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012