ve sinh may lanh quan 6

Bí kíp tránh bị “tiền mất tật mang” khi sửa máy lạnh

Khi mua chiếc máy lạnh bạn đã tốn khá nhiều tiền nhưng trong quá trình sử dụng máy bị hỏng hóc bạn lại tốn tiền gấp đôi thậm chí gấp ba để nhờ thợ đến sửa nhưng tình hình vẫn không khả quan. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 6 sẽ bật mí bí kíp giúp bạn nhận ra các dấu hiệu hỏng hóc để thay mới máy lạnh vừa tiết kiệm chi phí cũng như công sức thay vì việc phải sửa lại máy lạnh cũ.

Xem thêm: Tuyệt chiêu đơn giản trị khô môi khi ngồi máy lạnh

Bí kíp tránh bị "tiền mất tật mang" khi sửa máy lạnh1) Máy lạnh nên thay mới

Nếu đã vệ sinh đúng cách, nhưng máy lạnh vẫn tiêu tốn điện năng, có thể đã đến lúc gia đình bạn thay máy lạnh mới. Máy lạnh quá cũ “ngốn” điện trong thời gian dài đôi khi vượt quá chi phí để thay máy lạnh mới. Khi chọn máy lạnh mới cho ngôi nhà, bạn nên chọn những máy lạnh có hiệu suất làm mát cao và công nghệ inverter để tiết kiệm điện.

2) Máy lạnh hao tốn điện

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn sẽ cảm thấy máy lạnh hao tốn điện năng nhiều hơn hẳn. Máy lạnh nhà bạn có thể “ì ạch” vì gánh quá nhiều bụi bẩn, tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc…gây trở ngại cho việc trao đổi nhiệt. Với việc vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh, bạn có thể nhờ thợ điện lạnh bảo dưỡng định kỳ 3-6 tháng một lần.

Bạn nên lựa chọn sản phẩm máy lạnh có lưới lọc, có thể tháo lắp và vệ sinh dễ dàng. Lưới lọc Easy Filter là bước lọc đầu tiên trong 2 bước lọc cải tiến của máy lạnh Samsung thế hệ mới (bước đầu qua bộ lọc Easy Filter, bước hai qua công nghệ Virus Doctor) giúp lọc bụi bẩn và vi khuẩn trong không khí. Để bảo đảm máy lạnh hoạt động hiệu quả và an toàn cho sức khỏe, bạn nên vệ sinh lưới lọc định kỳ mỗi tháng một lần bằng bàn chải và xà phòng.

3) Chảy nước ở dàn lạnh

Máy lạnh chảy nước là dấu hiệu của việc thiếu gas dẫn đến bám tuyết dàn lạnh hoặc nghẹt đường ống thoát nước do bụi bẩn. Với cả hai trường hợp này, bạn đều cần có thợ sửa đến làm vệ sinh, không thể tự thực hiện được. Bạn chỉ cần lưu ý dấu hiệu chảy nước dàn lạnh không phải do hỏng động cơ, mà thường chỉ cần bảo trì và vệ sinh đơn giản. Khi thợ sửa chữa điện lạnh đến nhà, bạn có thể hỏi để biết lý do dẫn đến hiện tượng này trước khi đồng ý tiến hành vệ sinh và bảo trì máy.

4) Chỉnh nhiệt độ thấp nhưng phòng vẫn không lạnh

Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh có thể gặp tình trạng người dùng đã chỉnh nhiệt độ xuống thấp hết mức có thể, ví dụ 17 độ C hay 18 độ C, nhưng phòng vẫn không đạt được độ lạnh mong muốn, chỉ phát ra gió nhẹ từ quạt chứ không có hơi lạnh. Lý do đôi khi chỉ là do bụi đóng quá nhiều vào dàn nóng đặt ở bên ngoài. Bụi bám nhiều lớp quanh dàn nóng làm hơi nóng không thể thoát ra, máy lạnh không thể tản nhiệt, trở nên quá tải đến mức dàn nóng ngừng hoạt động. Để giải quyết vấn đề trên, bạn chỉ cần gọi thợ bảo trì đến vệ sinh dàn nóng.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 6
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012